Close

รูปแบบฟอเร็กซ์

รูปแบบฟอเร็กซ์ 2020

ตัวเลขหรือรูปแบบของฟอเร็กซ์เป็นรูปแบบของราคาที่มักจะเกิดขึ้นซ้ำในตลาดซึ่งเป็นผลมาจากการที่มีรูปแบบเฉพาะของพฤติกรรมราคาในอนาคต กล่าวอีกนัยหนึ่งคือรูปแบบการซื้อขายควรให้ความได้เปรียบเป็นเปอร์เซ็นต์ในการกำหนดทิศทางการเคลื่อนไหวของราคาในอนาคต

 

รูปแบบฟอเร็กซ์1

 

รูปแบบราคาฟอเร็กซ์: ทำไมรูปแบบถึงเกิดขึ้นบนแผนภูมิ?

เหตุผลหลักสำหรับการที่รูปแบบของการวิเคราะห์ทางเทคนิคเกิดขึ้นคือจิตวิทยาของมนุษย์ คนวาดเส้น/ ตัวเลขที่มองเห็นในราคาที่เคลื่อนไหวและต้องการที่จะดำเนินต่อไปในระดับจิตใต้สำนึก เมื่อราคาพยายามที่จะข้ามเส้นแบ่งของรูปร่าง คนส่วนใหญ่คิดว่ามันเป็นจุดที่ดีในการเข้าสู่ตลาดโดยที่ข้อเสนอของพวกเขา "ดัน" จำนวนเงินกลับเข้าไปในช่วงของรูปร่าง เมื่อพูดถึงแนวโน้มที่ทันสมัยควรสังเกตว่าด้วยการเข้ามาของหุ่นยนต์ (PBX) จำนวนมากซึ่งเป็นการยากที่จะเข้าใจคำแถลงก่อนหน้านี้ มันชัดเจนว่ารูปแบบไม่ "สวย" อย่างที่มันเคยเป็นและมันเกิดขึ้นน้อยลง

 

รูปแบบฟอเร็กซ์: ปัญหาของรูปแบบคลาสสิก

  • ด้วยรูปแบบคลาสสิกคุณจะใส่ดีลเมื่อราคาได้รับแรงกระตุ้นที่ดีหรืออยู่ในระดับที่คำสั่งซื้อที่รอดำเนินการของคุณสามารถถูกขัดขวางได้โดยเข็มและกลับไป

  • รูปแบบมักจะซ้อนทับกันและในขณะเดียวกันให้สัญญาณในทิศทางที่แตกต่างกัน

  • การทำงานแบบคลาสสิกเป็นนามธรรม - ในทางปฏิบัติการทำงานมีแนวโน้มที่จะไปถึงระดับที่ใกล้ที่สุด

  • เรามักจะมองหา/ดูการก่อตัวที่พวกเขาไม่มี ตลาดอาจจะจัดรูปแบบอื่นหรือไม่สนใจโครงสร้างซึ่งหมายความว่ารูปแบบควรใช้เป็นเครื่องมือวิเคราะห์เพิ่มเติม

  • ทำงานกับรูปทรงคลาสสิกแทบจะไม่เกิน 50%

 

วิธีการซื้อขายรูปแบบ?

มันจะเป็นการดีที่สุดถ้าคุณไม่กระตือรือร้นที่จะมองหารูปแบบบนแผนภูมิ หลังจากฝึกไปสักระยะคุณจะเห็นมันด้วยตาเปล่า ตอนนี้สิ่งสำคัญก็คือปัญหาเกี่ยวกับรูปแบบที่บ่งบอกถึงความไม่รู้สึกแต่มันมีจุดหนึ่งที่ทำไมจึงจำเป็นต้องวาดรูปแบบบนแผนภูมิ มันง่ายกว่ามากในการสร้างสถานการณ์จำลองราคาพฤติกรรมหลายอย่างในระหว่างการสร้างรูปแบบและทำงานมากกว่าในแผนภูมิเปล่าโดยไม่มีระเบียบ เราจะอธิบายว่าคนส่วนใหญ่เห็นรูปแบบและวางคำสั่งซื้อ/หยุดของพวกเขาตามกฎของมัน, สร้างการสะสมของคำสั่งซื้อและราคาเป็นที่รู้จักว่าจะเคลื่อนย้ายจากคอลเลกชั่นเพื่อการรวมตัวกัน เป็นผลให้เรามีสองสถานการณ์คือรูปแบบที่ทำงานหรือทำลาย

 

รูปแบบฟอเร็กซ์2

 

ประเภทของรูปแบบ 2020

จำแนกรูปแบบกราฟิกโดยใช้อิทธิพลจากแนวโน้ม ได้แก่ รูปแบบต่อเนื่อง, รูปแบบกลับตัว

และรูปแบบทวิภาคี เราต้องการเตือนในหนึ่งแถลงการณ์ร่วม "แนวโน้มจะดำเนินต่อไปมากกว่าที่จะย้อนกลับ" ดังนั้นรูปแบบความต่อเนื่องทำงานได้ดีกว่ารูปแบบกลับตัว